Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Bạn đọc » Cần xử lý nghiêm những người dựng chuyện vu cáo công an Đắk Lắk

(Bạn đọc) - Mấy ngày gần đây, trên mạng lan truyền video clip của một nhóm người tự quay bằng điện thoại có nội dung vu cáo công an Đắk Lắk hành dân, vi hiến, cố tình chặn xe đưa người đi cấp cứu. Theo video này thì cảnh sát giao thông Đắk Lắk đã cố tình chặn xe của một nhóm người đang đưa cháu bé đi cấp cứu, đồng nghĩa với việc công an xem thường tính mạng người dân… Vậy thực hư sự việc như thế nào?

dandung

Ảnh được cắt ra từ video

Mới thoạt đầu xem đoạn video nếu người dùng mạng internet nào không tỉnh táo soi xét thì sẽ rất dễ tin vào lời của mấy nhân vật chính trong đoạn video, rồi quy kết công an hành dân, chặn người đi cấp cứu. Tuy nhiên nếu soi xét kĩ thì lại thấy có nhiều vấn đề trong đoạn video này.

Thứ nhất, chiếc xe đi quá tốc độ, vi phạm luật giao thông nên bị cảnh sát giao thông dừng xe. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhóm người trên biết có cảnh sát giao thông nhưng vẫn cố tình điều khiển xe đi quá tốc độ.

Thứ hai, ngay khi cảnh sát giao thông dừng xe, nhóm người trên xe đã ngay lập tức bế “đưa bé” trên xe xuống đặt giữa đường và bắt đầu vu vạ công an. Đáng chú ý, người phụ nữ trong đoàn với một sự chuẩn bị từ trước đã rút máy điện thoại ra quay phim trực tiếp đoạn vu vạ và truyền lên mạng. Đoạn vu vạ này kéo khá dài và dường như họ chẳng hề đếm xỉa đến chuyện “đứa bé cấp cứu” nằm giữa đường, không hề đếm xỉa đứa bé sống chết ra sao. Ngay cả khi công an đồng ý cho họ đi, họ cũng không đi và tiếp tục vu vạ để quay phim.

Thứ ba, khi công an định “cho đứa bé cấp cứu lên xe” để đưa đi cấp cứu thì số này lại ngăn cản không cho đưa đi với lí do trưa rồi không cấp cứu nữa. Họ bế “đưa bé cấp cứu” lên xe họ và tiếp tục màn live stream để vu vạ.

Như vậy có thể thấy có quá nhiều điểm bất thường trong đoạn video. Và đi sâu tìm hiểu thì hóa ra đây chính xác là một kịch bản đã được dàn dựng của một nhóm phản động ở Đắc Lắc hòng vu oan giá họa cho Công an, để tạo cớ chống phá, tuyên truyền chống chính quyền.

Về các diễn viên chính trong clip, toàn là đối tượng chống phá chính quyền, thành viên của Con đường Việt Nam, một tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, trong đó đáng chú ý là:

– Uyên Thùy (Fb Nguyễn Uyên Thùy), đối tượng tham gia gây rối ở Huế và trong vụ 600 giáo viên Đắc Lắc, thành viên của Hội anh em dân chủ.

– Ngô Văn Dũng, đối tượng tham gia tổ chức phản động Chấn Hưng nước Việt

– Lê Minh Thể, một thành viên của Việt Tân ở trong nước, đã từng bị bắt khi gây rối ở thành phố Hồ Chí Minh.

– Người phụ nữ vừa rống vừa quay livestream, tên Dung, là đệ tử của Mỹ Hạnh, cũng là một thành viên của Việt Tân

– “Em bé cấp cứu” là Vũ Quỳnh Thương, tham gia tổ chức phản động, chống phá quyết  liệt ở Iagrai, Gia Lai, bị các đối tượng trên dùng tiền mua chuộc.

Như vậy đây chính xác là một âm mưu chống phá, một kịch bản được đám phản động, chống phá chính quyền, chuẩn bị công phu từ trước để vu oan giá họa, công kích lực lượng Công an. Sự thực là chẳng có em bé cấp cứu nào cả, cũng chẳng có Công an hành dân, vi hiến. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh tay với trò dàn dựng, vu oan giá họa bẩn thỉu này.

Theo FB Ánh Tư

Lật tẩy kịch bản của tổ chức phản động “Con đường Việt Nam”

Lật tẩy kịch bản của tổ chức phản động “Con đường Việt Nam”

Những ngày gần đây, trên mạng đang lan truyền video tố cáo công an giao thông tỉnh Đắk Lắk chặn, cản trở xe đưa người đi cấp cứu vì lỗi chạy quá tốc độ. Tuy nhiên, cư dân mạng...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@phambinhminh.org
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!