Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Hoạt động » Khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC tại Đà Nẵng

(Hoạt động) - Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.

Chiều nay (28/10), tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017.

ptt pham binh minh cat bang khai truong trung tam bao chi quoc te apec hinh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí APEC. (Ảnh: Hải Sơn)

Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.

Đây cũng là đầu mối cung cấp thông tin về các hoạt động của hội nghị, cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên, xử lý các yêu cầu của báo chí. Toàn bộ công trình có diện tích 13.400 m2, bao gồm Trung tâm Báo chí quốc tế, sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

ptt pham binh minh cat bang khai truong trung tam bao chi quoc te apec hinh 2

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng các đại biểu dự lễ khai trương. (Ảnh: Hải Sơn)

Trung tâm Báo chí Quốc tế có các phòng chức năng như: An ninh, y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24; phòng họp báo có sức chứa hơn 1.000 phóng viên. Tầng 1 khu nhà A có 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị và đường truyền internet băng thông rộng, sảnh đón tiếp, phòng an ninh, phòng y tế, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ cho phóng viên, booth cho thuê, phòng đa năng, phòng điều khiển Trung tâm, phòng họp báo lớn, phòng phục vụ và các khu vực phụ trợ khác.

Tầng 2 gồm khu ăn uống, phòng họp, phòng Ban Giám đốc, phòng Ban Thư ký, phòng y tế, khu điều hành, phòng an ninh, phòng bảo trì mạng máy tính, phòng nghỉ dành cho cán bộ và tình nguyện viên, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác. Tầng 3 gồm 4 phòng họp, phòng phục vụ, phòng làm việc, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác.

ptt pham binh minh cat bang khai truong trung tam bao chi quoc te apec hinh 3

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ khai trương. (Ảnh: Hải Sơn)

Ngoài khu vực tác nghiệp còn có khu vực phục vụ ăn uống, giải lao, phòng y tế, phòng cầu nguyện, quầy dịch vụ bưu điện viễn thông, quầy dịch vụ ngân hàng, quầy cung cấp thông tin du lịch, quầy cung cấp dịch vụ và thiết bị báo chí.

Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC hoạt động từ 7h – đến 22h hàng ngày; riêng hai ngày cấp cao sẽ mở cửa đến 24h để phục vụ các phóng viên báo chí.

Phát biểu tại Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh biểu dương nỗ lực chung của thành phố Đà Nẵng, của Tiểu ban Tuyên truyền – Văn hóa và các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan hoàn thành công trình đúng thời hạn để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Tuần lễ Cấp cao APEC là sự kiện đối ngoại có tầm quốc tế lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận báo chí trong nước, khu vực và quốc tế. Các phóng viên quốc tế sẽ có mặt đông đảo, theo sát đưa tin về các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao. Cho tới nay đã có khoảng 2.600 phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài từ nhiều cơ quan báo chí, các nền kinh tế APEC, trong đó có nhiều hãng thông tấn, truyền thông lớn nhất thế giới đã đăng ký tham dự đưa tin Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 tại Đà Nẵng sắp tới.

ptt pham binh minh cat bang khai truong trung tam bao chi quoc te apec hinh 4

Phòng họp báo trung tâm. (Ảnh: Hải Sơn)

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, nếu biết tận dụng thì đây là cơ hội quý báu để Đà Nẵng nói riêng và đất nước ta nói chung tranh thủ quảng bá ra cộng đồng thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu tiềm năng, phát triển năng động, một thành phố Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu “thành phố đáng sống nhất cả nước” cũng như những người dân thân thiện, mến khách.

“Tin chắc rằng các phương tiện hiện đại của Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn của quốc tế sẽ đưa đầy đủ những hình ảnh đẹp, rõ, không bị gián đoạn và nhanh chóng nhất tới thế giới, tới khu vực. Đây cũng là dịp để phóng viên quốc tế đưa những hình đẹp của đất nước, con người Việt Nam năng động, đưa về hình ảnh Đà Nẵng” – Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu của công cuộc đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam…

Trong khuôn viên của Trung tâm Báo chí có không gian triển lãm ảnh “ Đất nước con người Việt Nam” của Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch,  trưng bày bộ tem “Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017” của Bộ Thông tin và Truyền thông, các gian trưng bày và quảng bá của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@phambinhminh.org
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!