Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội » Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại do bão 12

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Số hàng viện trợ đã được chuyển từ Nhật Bản về tới Sân bay Đà Nẵng vào 15h30 ngày 7/11.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại do bão 12

Lễ bàn giao và tiếp nhận số hàng hỗ trợ của Nhật Bản

Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam trong hoạn nạn do thiên tai gây ra, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân hai tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam, gồm 105 thiết bị lọc nước, mới 100%, được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể xử lý nước kịp thời để có nước sạch sử dụng cho sinh hoạt.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam trong thời gian sớm nhất.

Số hàng viện trợ nói trên đã được chuyển từ Nhật Bản về tới Sân bay Đà Nẵng vào 15h30 ngày 7/11.

Ban chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với các cơ quan ban ngành liên quan tạo điều kiện tối đa để hàng cứu trợ có thể đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

(Theo Nông Nghiệp Việt Nam)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@phambinhminh.org
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!