Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Thời sự » Tổng thống Peru đi máy bay thương mại đến Đà Nẵng dự APEC

(Thời sự) - Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski sáng 9/11, đáp xuống sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay thương mại của hãng Dragon Air. Đại diện Hong Kong Trung Quốc cũng đi chuyến này. 

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Đoàn lãnh đạo Cấp cao Peru do Tổng thống Pedro Pablo Kuczynski và Phu nhân dẫn đầu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, tại thành phố Đà Nẵng sáng 9/11. Medium_BANH1109213

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski và Trưởng đại diện đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đến Đà Nẵng trên máy bay thương mại của hãng Dragon Air.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 1

Máy bay của hãng Dragon Air chở Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski
cùng Trưởng đại diện đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đến sân bay Đà Nẵng khoảng 10h sáng 9/11.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 2

Máy bay Dragon Air đi qua khu vực đỗ “ngựa thồ” C-17 của Mỹ.  Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski cùng Trưởng đại diện đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cùng đến Đà Nẵng trên máy bay Airbus A320 có số hiệu KA220 của hãng Dragon Air (hãng con của Cathay Pacific).

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 3

Tổng thống Peru Pablo Kuczynski dự kiến tham dự phiên đối thoại về biên giới thương mại trong khuôn khổ APEC-CEO Summit ngày 10/11. Đây là cuộc đối thoại về lộ trình tự do hoá thương mại trong tương lai, những vấn đề cần được giải quyết và các hiệp định thương mại có thể thúc đẩy tăng trưởng toàn diện như thế nào.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 4

Vào ngày 11/11, Tổng thống Kuczynski tham gia cuộc tọa đàm với Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg. Ngoài ra, ông cũng dự kiến gặp lãnh đạo Trung Quốc, Việt Nam, Canada và Australia.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 5

Đoàn xe của Tổng thống Peru rời sân bay Đà Nẵng về khách sạn. VÔng Pablo Kuczynski là một chuyên gia kì cựu về tài chính ở phố Wall và từng đảm nhiệm nhiều trọng trách quan trọng ở Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 6

Peru từng đảm nhiệm vai trò chủ nhà APEC vào các năm 2008 và 2016.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 7

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cũng là một người tham gia trong cuộc đối thoại dự về biên giới thương mại trong khuôn khổ APEC-CEO Summit ngày 10/11
cùng Tổng tống Peru Pablo Kuczynski, Chủ tịch kiêm CEO của FedEx Express là ông David Cunningham và ông Richard Adkerson, Phó chủ tịch kiêm CEO của Freeport-Mcmoran.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 8

Đoàn xe đưa bà Nguyệt Nga và phái đoàn Hong Kong (Trung Quốc) về khách sạn.  Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga là Trưởng phái đoàn Hong Kong (Trung Quốc) tham dự APEC năm nay. Bà vừa đắc cử trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hồi tháng 3. “Bà đầm thép của Hong Kong” được đánh giá là chính trị gia có năng lực đoàn kết người dân, đặc biệt là dung hòa các thế lực chính trị tại đặc khu. APEC 2017 là màn “chào sân” của bà Carrie Lam trên trường quốc tế.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 9

Khoảng 10h30, chuyên cơ chở Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto cũng hạ cánh sân bay Đà Nẵng.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 10

Trước khi lên đường dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Việt Nam, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto đã có bài viết đăng trên trang thông tin điện tử của Phủ Tổng thống, trong đó khẳng định Việt Nam và Mexico đang gắn kết Thái Bình Dương.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 11

Trong bài viết, nhà lãnh đạo Mexico bày tỏ vui mừng khi sắp đặt chân tới Việt Nam – một đất nước với nền văn hóa nghìn năm, con người thân thiện và tiềm năng kinh tế to lớn.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 12

Tổng thống Peña Nieto nhấn mạnh: “Đó sẽ là một vinh dự đối với tôi khi có mặt tại Đà Nẵng và tôi tin rằng đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước”.

Tong thong Peru di may bay thuong mai den Da Nang du APEC hinh anh 13

Đoàn xe hộ tống đưa Tổng thống Mexico qua đường Nguyễn Văn Linh.

Đến hết sáng  9/11 đã có 6 đoàn đại biểu các nền kinh tế đến dự APEC là Đài Bắc (Trung Quốc), Papua New Guinea, Philippines, Peru, Hong Kong (Trung Quốc, Mexico đến Đà Nẵng. Trong hôm nay dự kiến còn các đoàn Myanmar, Malaysia, Australia, New Zealand, Chile, Nhật Bản, Brunei. Các đoàn còn lại như Nga, Mỹ, Trung Quốc sẽ đến vào ngày mai 10/11.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@phambinhminh.org
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!