Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Thế giới » Báo Anh: Triều Tiên vừa xử tử công khai trung tướng quân đội

(Thế giới) - Một quan chức quân đội cấp cao Triều Tiên vừa bị xử tử theo lệnh của lãnh đạo Kim Jong-un vì phân phối cho các binh sỹ lượng thực phẩm và nhiên liệu vượt quá mức quy định, theo Daily Mail.Vụ xử tử Trung tướng Hyon Ju-song xảy ra công khai tại Học viện quân sự Kang Kon nằm ở quận Sunan, Bình Nhưỡng. Theo Daily Mail, 9 người thuộc đội hành quyết đã bắn ra tổng cộng 90 viên đạn về phía phạm nhân.

Bao Anh: Trieu Tien vua xu tu cong khai trung tuong quan doi hinh anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters/KCNA)

Nguyên nhân vụ hành quyết được cho là do ông Hyon đã lạm dụng chức quyền, làm lợi cho kẻ thù và tham gia vào các hoạt động chống Đảng.

Tờ NK Daily đưa tin rằng ông Hyon đã phạm tội khi đi kiểm tra nguồn cung cấp dầu cho Trạm phóng vệ tinh Sohae vào ngày 10/4. Ông này nói với cấp dưới rằng họ không còn cần phải thắt lưng buộc bụng để phục vụ chương trình tên lửa của Triều Tiên.

Viên tướng Triều Tiên được cho là đã gửi thêm 1 tấn nhiên liệu, 590 kg gạo và 726 kg ngô cho binh sỹ tại trạm phóng và gia đình của họ.

Một nguồn từ Bình Nhưỡng nói rằng ông Kim đã tỏ ra hết sức tức giận sau khi hay tin, xem đây như là một hành động phản quốc và quyết định ra lệnh xử tử ông Hyon.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!