Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội » Bí mật về hậu trường bản quyền ASIAD 2018 vừa được VTC tiết lộ

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tiết lộ thêm về quá trình đàm phán bản quyền ASIAD, đồng thời gửi lời cảm ơn đội tuyển Olympic Việt Nam mang lại cảm hứng cho những người làm thể thao, báo chí và đặc biệt khán giả.

Ông Nguyễn Kim Trung cho biết quá trình đàm phán bản quyền ASIAD trải qua nhiều giai đoạn, từ “mặc cả” cho tới hoàn thành thủ tục pháp lý, tài chính để có thể mang bản quyền ASIAD về Việt Nam. “Trong quá trình đàm phán thoả thuận bản quyền, bên cạnh quyết tâm chúng tôi nhận sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo VOV, nhận được sự ủng hộ của Bộ Thông tin và Truyền thông và đích thân Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng để anh em thêm sự tin tưởng triển khai hoạt động mua bản quyền”, ông Nguyễn Kim Trung nói.

Lãnh đạo đài VTC kể, đến 10h45 phút sáng 21/8 VOV/VTC ký xong thoả thuận bản quyền, tới đêm 21/8 theo yêu cầu của lãnh đạo cấp trên VTC chuẩn bị xong hết cơ sở hạ tầng, cùng lúc nhận 6 luồng tín hiệu trực tiếp từ Indonesia để trực tiếp các giải, trận đấu được đánh giá là quan trọng.bi mat ve hau truong ban quyen asiad 2018 vua duoc vtc tiet lo hinh anh 1

Trong một số trận và giải đấu có VĐV và đội tuyển Việt Nam thi đấu, VOV/VTC đề nghị trực tiếp với BTC để lựa chọn luồng tín hiệu tốt nhất phát phục vụ cho khán giả Việt Nam, tuy nhiên BTC không đáp ứng. Đội ngũ những người làm VOV/VTC cố gắng đưa tới người xem, người nghe chất lượng tốt nhất, tuy nhiên ông Trung thừa nhận có một số điều chưa thật sự ưng ý.

“Chủ trương khi mua bản quyền này, VOV nói chung và anh em kỹ thuật VTC nói riêng muốn chia sẻ với tất cả cơ quan phát thanh tryền hình, mục đích phục vụ càng đông càng tốt. Tính hết ngày 27/8, VOV/VTC chia sẻ bản quyền với 53 đài phát thanh truyền hình, báo điện tử cả nước”, ông Nguyễn Kim Trung nói.

Ngay sau khi có bản quyền, VTC chỉ trong một ngày thiết lập đầy đủ trường quay, cử bốn kíp phóng viên tới Indonesia và các điều kiện cần thiết khác. Lãnh đạo VTC cho biết, công tác thực hiện bản quyền ASIAD những ngày qua nhận được sự quan tâm của các cơ quan, sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan báo chí.

Thời gian đầu VTC đối mặt với vấn đề bảo vệ bản quyền do nhiều đơn vị vi phạm, tuy nhiên ngay sau đó nhận sự được sự hỗ trợ của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông tới nay bản quyền được duy trì. “Nếu không bảo vệ được thì đơn vị cung cấp bản quyền cũng cắt quyền tiếp phát”, ông Trung nói.

Liên quan tới lĩnh vực bản quyền, ông Trung đề nghị đối với các sự kiện thể thao, văn hoá và các sự kiện lớn khác nên có sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan báo chí lớn “sao cho chúng ta ở tâm thế chủ động”.

450 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo trong trận bán kết của tuyển Việt Nam gặp Hàn Quốc

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa thông báo đơn giá quảng cáo phát sóng mới trong các chương trình thuộc Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 2018 sau chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận tứ kết của môn bóng đá nam.

Theo báo giá của VTC, trong trận đấu bán kết 1 môn bóng đá nam có đội tuyển Việt Nam diễn ra ngày 29/8, 30 giây quảng cáo phát sóng trên kênh VTC1 và VTC3 có giá 450 triệu đồng; 20 giây có giá 337,5 triệu đồng; 15 giây có giá 270 triệu đồng và 10 giây có giá 225 triệu đồng. Mức giá này tăng 80% so với giá quảng cáo cho trận tứ kết môn bóng đá nam giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Syria tối 27/8.

Trước trận đấu vòng tứ kết của môn bóng đá nam tại ASIAD 2018, VTC chào giá quảng cáo cao nhất là 250 triệu đồng cho 30 giây phát sóng trong trận đấu có đội tuyển Việt Nam. Trong trận đấu vòng 1/8 có mặt đội tuyển Việt Nam, giá quảng cáo cao nhất là 150 triệu đồng cho 30 giây phát sóng.

450 trieu dong cho 30 giay quang cao trong tran ban ket cua tuyen Viet Nam gap Han Quoc hinh anh 1

Sau chiến thắng trong trận tứ kết trước đội tuyển Syria, đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết môn bóng đá tại ASIAD 2018.

Đối với các trận đấu không có đội tuyển Việt Nam, giá quảng cáo cho 30 giây là 60 triệu đồng, 20 giây là 45 triệu đồng, 15 giây là 36 triệu đồng, 10 giây là 30 triệu đồng, không thay đổi so với báo giá trước đó.

Đối với các trận đấu có đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết/tranh giải 3, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ thông báo đơn giá sau.

Các hình thức quảng cáo như pogo, popup được VTC tính bằng 30% đơn giá quảng cáo cùng thời điểm và thời lượng; panel được tính bằng 50% đơn giá quảng cáo cùng thời điểm và thời lượng.

Từ ngày 22/8, VOV và VTC chính thức phát sóng miễn phí các nội dung thi đấu của ASIAD 2018 sau khi mua được bản quyền truyền hình nhờ sự hỗ trợ của Viettel, Vingroup và Vietnam Airlines.

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC) cho biết sẵn sàng cấp quyền cho các đài phát thanh, truyền hình trên cả nước tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng để phục vụ người hâm mộ ở mọi vùng miền.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!