Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Thế giới » Canada công bố Chiến lược An ninh mạng Quốc gia 2018

(Thế giới) - Chính phủ Liên bang Canada vừa phát hành Chiến lược An ninh mạng Quốc gia 2018, được xây dựng dựa trên sự tiếp cận trước đó của Canada vào năm 2010, công nhận an ninh mạng vừa là nhu cầu vừa là cơ hội cho ưu thế cạnh tranh ở nước này.

152ec4e0-dab1-11e3-888c-1bf74e479610_178113078

Chiến lược có nhiệm vụ như một trụ cột rộng lớn đối với các nỗ lực an ninh mạng sắp tới của Chính phủ, cũng như bổ sung các kế hoạch hành động chi tiết hơn về những trường hợp can thiệp cụ thể. Chiến lược bao quát nhờ công tác tham vấn cộng đồng thu thập ý kiến từ những đối tác chính về cách thức để tiếp cận mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu bảo mật của họ, trong khi vẫn đảm bảo lợi ích từ nền kinh tế số đem lại.

Trọng tâm của Chiến lược tập trung vào mối quan hệ lãnh đạo và hợp tác liên bang giữa cơ sở tư với chính quyền cấp tỉnh và quốc gia, và bản hoạch định mới này cũng đi kèm với khoảng đầu tư lớn dành cho an ninh mạng trong Ngân sách 2018.

Chiến lược An ninh mạng Quốc gia 2018 của Canada liên quan đến cơ sở tư gồm 3 mục chính: an ninh và hồi phục, đổi mới an ninh mạng, công tác lãnh đạo và hợp tác.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Lexology)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!