Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội » Chuyện trớ trêu “số phận” của Son Heung-min, Hàn Quốc chắc chắn thua Việt Nam

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Như mọi người đã biết: Ngôi sao Son Heung-min phải bỏ rơi CLB Tottenham ở giải Ngoại hạng Anh, cùng đội tuyển Hàn Quốc dự ASIAD 18 2018 vì nếu vô địch thì anh sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Nhưng có dễ không? 

Son Heung-min khóc như mưa khi tuyển Hàn Quốc dù đã thắng Đức vẫn bị loại sau vòng bảng World Cup 2018 - Ảnh: AFP

Son Heung-min khóc như mưa khi tuyển Hàn Quốc dù đã thắng Đức vẫn bị loại sau vòng bảng World Cup 2018 – Ảnh: AFP

Rất có thể, “số phận” sẽ buộc Son phải “đi lính” 21 tháng, gần như đồng nghĩa với việc tiêu tan sự nghiệp bóng đá đỉnh cao mà anh đang có.

Hàn Quốc miễn nghĩa vụ cho các VĐV sau đây: Có HCV ASIAD; Giành huy chương Olympic; Vượt qua vòng bảng World Cup trong môn bóng đá nam.

Chúng ta đã hiểu rõ vì sao Son Heung-min khóc như mưa khi tuyển Hàn Quốc dù đã thắng Đức vẫn bị loại sau vòng bảng World Cup 2018. Tại World Cup 2010, Hàn Quốc vượt qua vòng bảng, nhưng đến cuối năm đó thì Son Heung-min mới khoác áo đội tuyển quốc gia. Hàn Quốc bị loại sau vòng bảng tại World Cup 2014. Đến World Cup 2022 thì Son đã 30 tuổi, trong khi hạn chót để được miễn hoặc phải đi nghĩa vụ quân sự là 28 tuổi.

Son Heung-min tại ASIAD 2018 /// AFP

Son Heung-min tại ASIAD 2018

Ngay cả trong lịch sử bóng đá thế giới, hiếm khi có một trận tranh hạng 3 đáng xem. Nhiều giải (như EURO hoặc Champions League) người ta còn không tổ chức trận đấu vô nghĩa ấy. Nhưng Hàn Quốc lại đá tưng bừng để lấy HCĐ Olympic 2012, với nguyên nhân dễ hiểu. Khổ nỗi, khi ấy Son Heung-min sắp “cất cánh” trong làng bóng châu Âu và anh khước từ cơ hội dự Olympic để tập trung tinh thần đá cho CLB Hamburg (Bundesliga – Đức). Còn tại Olympic 2016, Hàn Quốc chỉ vào tứ kết.

Và tại ASIAD 2014, Olympic Hàn Quốc vô địch bóng đá nam, nhưng không có Son Heung-min. Trước đó, anh khước từ đề nghị của CLB Dortmund (giới quan sát không sao hiểu nổi) vì nghĩ ở CLB lớn này, anh không có nhiều cơ hội ra sân và sẽ mất suất… dự ASIAD. Anh gia nhập Leverkusen. Ai ngờ chính Leverkusen lại không cho phép Son Heung-min bỏ đội về dự ASIAD. Nếu anh đến Dortmund, HLV Juergen Klopp sẽ “OK” ngay!

Bao nhiêu cơ hội được miễn nghĩa vụ trôi qua như thế, có phải là “số phận” không? Và nếu là đã số phận, có khi Son Heung-min và đồng đội lại bất ngờ thua Olympic Việt Nam ở trận bán kết (16 giờ, 29.8 – giờ VN) sắp tới, chứ chẳng đùa!

(Theo Thanh Niên)

Báo chí Anh, Đức: Son Heung-min rất dễ… đi nghĩa vụ quân sự vì Olympic Việt Nam

Báo chí Anh, Đức: Son Heung-min rất dễ… đi nghĩa vụ quân sự vì Olympic Việt Nam

Sự kiện tiền đạo Son Heung-min của CLB Tottenham thi đấu tại ASIAD 2018 với mục tiêu giúp Olympic Hàn Quốc bảo vệ chiếc HCV môn bóng đá nam để được miễn nghĩa vụ quân sự, được...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!