Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội » Công ty làm dịch vụ lạ của đại gia Cao Toàn Mỹ

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Công ty của vị đại gia Cao Toàn Mỹ, người liên quan đến vụ lùm xùm tình ái 16,5 tỷ đồng với Hoa hậu Phương Nga chuyên cung cấp những dịch vụ kết bạn trực tuyến, hẹn hò online trên thị trường.

Công ty làm dịch vụ lạ của đại gia Cao Toàn Mỹ

Đại gia Cao Toàn Mỹ

Cao Toàn Mỹ, đại gia vướng vào “hợp đồng tình ái” 16,5 tỷ đồng với Hoa hậu Việt Nam tại Nga Trương Hồ Phương Nga được biết đến là một trong những thành viên sáng lập một công ty game ở Việt Nam, hiện hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet, xuất bản phần mềm, quảng cáo thương mại và kinh doanh trò chơi điện tử.

Sau khi rời khỏi đơn vị này, ông Mỹ kinh doanh nhiều lĩnh vực như quản lý, cung ứng lao động; công nghệ thông tin; dịch vụ kết bạn qua Internet; vận tải hành khách đường bộ; mua bán bất động sản; dịch vụ tuyển chọn người mẫu, diễn viên…

Trong thời gian dính đến vụ lùm xùm tình ái với Hoa hậu Phương Nga, vị đại gia này là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tin học Không gian ảo VinaCyber.

Công ty VinaCyber do ông Mỹ mà Tổng Giám đốc thành lập từ tháng 9/2006, trụ sở tại TP HCM, cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm như hẹn ăn trưa, hẹn hò tốc độ nhằm kết nối các bạn nam nữ độc thân.

Cụ thể, với mạng xã hội ảo hẹn ăn trưa, đối tượng mà VinaCyber hướng tới là nhân viên công sở trẻ, giúp họ kết bạn online và cả gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, website này không còn hoạt động.

Công ty làm dịch vụ lạ của đại gia Cao Toàn Mỹ - Ảnh 1.

Ông Cao Toàn Mỹ

Dịch vụ hẹn hò tốc độ được xây dựng trên một chuỗi các cuộc hẹn cá nhân nhỏ. Trong mỗi cuộc hẹn, người tham gia chỉ có 3 phút để thể hiện mình với người đối diện. Trong khoảng thời gian này người tham gia sẽ phải tìm cách gây ấn tượng và chọn cho mình đối tượng phù hợp

Theo VinaCyber, đối tượng tham dự Hẹn hò tốc độ chiếm trên 50% là “dân văn phòng” – những người có công ăn việc làm ổn định nhưng cuộc sống luôn bận rộn, môi trường làm việc đồng giới.

Lời giới thiệu trên trang web chính thức của công ty cho rằng, khách hàng tham gia vào mạng lưới này có cơ hội kết bạn với 88.724 thành viên, trong đó gần 70% là cử nhân. “Chúng tôi tin rằng Hẹn hò tốc độ thực sự hiệu quả cho những người đang tìm kiếm yêu thương. Hơn 1.000 người tham gia Hẹn hò tốc độ với hơn 200 cặp ghép thành công”, website này viết.

Hiện tại, thành viên tham dự “Hẹn tốc độ” bao gồm cả giới văn phòng, người làm việc tự do và những người làm trong ngành không cố định thời gian. Độ tuổi tham gia cũng đa dạng, thường ở nhóm 20-40, chia làm 2 nhóm VIP và mới.

Ngoài việc kết nối online, trang web cũng cho phép khách hàng lựa chọn gói dịch vụ đi kèm với các lựa chọn xem phim, tour du lịch nội địa, khiêu vũ… với giá từ 50.000 đồng.  Các cuộc hẹn tài khoản VIP với ưu đãi xem hồ sơ, xem thông tin, tăng cơ hội giao lưu… theo năm hoặc theo tháng, chi phí từ 100.000 – 200.000 đồng.

Ngoài 2 dịch vụ trên, công ty ông Mỹ còn lập website tuyển dụng trong lĩnh vực thời trang, điện ảnh, âm nhạc người mẫu. Website này cho phép mỗi đơn vị tuyển dụng được sử dụng một mini-website để quản lý những thông tin tuyển dụng, đăng tải hình ảnh về công ty, quản lý những ứng viên theo nhóm. Tuy nhiên, hiện địa chỉ này đã không còn hoạt động.

Luật sư Huỳnh Phước Hiệp (Đoàn luật sư TP HCM) cho biết, nếu tồn tại “Hợp đồng tình cảm” giữa Nga và ông Mỹ thì nó có dấu hiệu của hành vi mua, bán dâm. “Đây không phải vi phạm hình sự nên nếu có 2 người chỉ bị xử phạt hành chính về hành vi mua, bán dâm”, ông cho biết.

Còn theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, nếu lời Nga nói là đúng thì giao dịch này vi phạm đạo đức xã hội, nên nó được xác định là giao dịch dân sự vô hiệu theo Điều 127, 128 BLDS 2005.

Bởi lẽ, theo điều luật này thì giao dịch dân sự chỉ có hiệu lực nếu mục đích và nội dung của giao dịch không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội; Người tham gia giao dịch hoàn toàn tự nguyện; Hình thức giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch trong trường hợp pháp luật có quy định.

(Theo Soha News)

Đại gia vướng vào “hợp đồng tình ái” 16,5 tỷ đồng với hoa hậu Phương Nga là ai?

Đại gia vướng vào “hợp đồng tình ái” 16,5 tỷ đồng với hoa hậu Phương Nga là ai?

Đại gia Cao Toàn Mỹ, người đang vướng vào vụ lùm xùm liên quan đến bản “hợp đồng tình cảm tình dục” 16,5 tỉ đồng với hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 là Giám đốc...
Tài liệu bất thường trên mạng xã hội vụ “hợp đồng tình ái”

Tài liệu bất thường trên mạng xã hội vụ “hợp đồng tình ái”

 Trong ngày 22-9, mạng xã hội lan truyền một số trang tài liệu được cho là thư trao đổi liên quan đến việc thỏa thuận làm vợ hai. Tên hộp thư gửi đi được xác định là my.caotoan và...
‘Hợp đồng tình ái’ hoa hậu Phương Nga: Đang khôi phục email

‘Hợp đồng tình ái’ hoa hậu Phương Nga: Đang khôi phục email

Khoảng 20 bức ảnh được cho là lấy từ email cá nhân của G.C thể hiện nội dung thương thảo quan hệ tình - tiền với cô gái tên Nga. Ngoài sự kỳ kèo tiền bạc, các hình ảnh còn...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!