Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Văn hóa - Pháp luật - Xã hội » Doanh nghiệp nhà nước thi “uống rượu giỏi”: Anh em vui thôi

(Văn hóa - Pháp luật - Xã hội) - Việc một doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tổ chức cuộc thi “Tửu vương chi bảo” đang khiến dư luận “dậy sóng”.

Ngày 18/8, nhiều hình ảnh về cuộc thi “tửu vương chi bảo” – vua uống rượu diễn ra tại Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang vào ngày 16/8 được đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Trong cuộc thi này phía doanh nghiệp đá An Giang còn tiến hành trao tặng cả cúp cho người thắng cuộc.

Doanh nghiệp nhà nước thi "uống rượu giỏi": Anh em vui thôi - Ảnh 2

Ông D. trao cúp cho người đạt giải – Ảnh: Dân trí

Đích thân ông Nguyễn Tấn D. – giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang là người đứng lên trao tặng cúp cho 2 cá nhân trong công ty đoạt giải đệ nhất và đệ nhị tửu vương chi bảo.

Chia sẻ với Vitenamnet về sự việc này, ông Nguyễn Tấn D. cho biết đã có giải trình gửi Liên đoàn lao động tỉnh về hội thi “Tửu vương chi bảo”.

“Hiện tại tôi ở Hà Nội, chuẩn bị về An Giang. Anh em ở công ty đã làm giải trình gửi cho Liên đoàn lao động tỉnh về việc này rồi. Thật ra, hôm đó anh em vui thôi, nhưng tôi cũng nhận khuyết điểm vụ việc; thấy anh em vui nhưng mình không can ngăn. Hôm qua đến nay tôi rất buồn bực vì chuyện này…”, ông D. nói.

“Hôm đó tôi bận tiếp khách ở bàn khác nên không để ý đến việc những người tổ chức thi nhậu với nhau. Chủ yếu là anh em vui vẻ quá rồi thử với nhau vậy thôi. Thế nhưng, câu chuyện bị đẩy đi quá xa vì có một người trong đơn vị chụp ảnh đưa lên mạng nên dư luận cho rằng công ty tổ chức hội thi uống rượu, gây phản cảm như thế.

Doanh nghiệp nhà nước thi "uống rượu giỏi": Anh em vui thôi - Ảnh 1

Hình ảnh cuộc thi uống rượu giỏi của doanh nghiệp đá An Giang được chia sẻ lên mạng xã hội – Ảnh: Tuổi trẻ

Còn 2 chiếc cúp dùng để trao giải là do anh em lấy lại từ phòng truyền thống của công ty rồi dán chữ “Tửu vương chi bảo” lên cho vui”, ông D. giải thích thêm.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ với Tuổi trẻ, một cán bộ cấp tỉnh cho rằng doanh nghiệp tư nhân thì “sao cũng được” nhưng DNNN mà làm vậy là đi ngược lại chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong việc hạn chế tác hại của rượu, bia.

“Công đoàn có nhiều cách tổ chức vui chơi cho đoàn viên mà, tại sao phải chọn cách thi thố uống rượu giỏi để đoạt cúp rình rang vậy? Rồi họ say xỉn về có chuyện gì thì sao? Ai chịu trách nhiệm? Đó là chưa kể DNNN đa phần là đảng viên nữa”, vị này nói.

Liên quan đến vụ vệc, ngày 19/8, trao đổi với Dân Trí, ông Nguyễn Bảo Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang cho biết: “UBND tỉnh đã có yêu cầu doanh nghiệp báo cáo vụ việc bằng văn bản về ủy ban. Sau đó UBND tỉnh xem xét mới có quyết định xử lý phù hợp”.

Quỳnh Chi/Đời Sống Pháp Luật

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!