Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Thế giới » Liên Hợp Quốc thông quan nghị quyết của Ukraine về Crimea, Nga nổi giận

(Thế giới) - Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết của Ukraine về vi phạm nhân quyền ở Crimea, là bản nghị quyết mà Ủy ban kinh tế trước đây đã từ chối tài trợ.

nong: lhq thong quan nghi quyet cua ukraine ve crimea, nga noi gian hinh anh 1

65 quốc gia đã bỏ phiếu cho việc thông qua tài liệu này, 27 quốc gia bỏ phiếu chống và hầu hết các quốc gia (70) bỏ phiếu trắng.

Đại diện của phái bộ thường trực Nga trong bài phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng, lưu ý rằng “nghị quyết này bị chính trị hóa quá mức, dựa trên những thông tin không chính xác và giả mạo”.

“Đây là bản tài liệu chống Nga, giả dối, xảo quyệt”,  nhà ngoại giao nói thêm.

Ông nhắc nhớ rằng, cho đến năm 2014, Crimea là một khu vực bị đàn áp trong thành phần của Ukraine và “người ta chỉ bắt đầu quan tâm tới người Tatars khi mà Crimea đã mãi mãi rời xa họ”.

Đại diện của phái bộ thường trực lưu ý rằng hiện nay cư dân sinh sống trên bán đảo là “những người hạnh phúc”, đồng thời mời mọi người tới thăm vùng đất này, “hỏi han những người Ukraine tới đó nghỉ ngơi xem liệu quyền lợi của họ có bị xâm phạm hay không”.

“Liên bang Nga đảm bảo việc bảo vệ các quyền và tự do trên toàn bộ lãnh thổ của mình, bao gồm cả Crimea”, nhà ngoại giao kết luận.

Trong hai năm 2016 và 2017, 70 quốc gia đã bỏ phiếu cho nghị quyết, 26 quốc gia bỏ phiếu chống và số quốc gia bỏ phiếu trắng lần lượt là 77 và 76. Trong số những người ủng hộ sáng kiến của Ukraina, theo truyền thống, phần lớn các nước châu Âu và Mỹ.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!