Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Quốc phòng - Biển đảo » Litva hoàn thành Chiến lược An ninh mạng Quốc gia đầu tiên

(Không gian mạng) - Ngày 27/06, Thứ trường Bộ Quốc phòng Litva Edvinas Kerza tuyên bố, nước này đã hoàn thiện bản Chiến lược An ninh mạng Quốc gia đầu tiên của mình, nhằm ngăn chặn các sự cố mạng trên hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu và nhiều cơ sở khác.

linhTQ_471ab

Thứ trưởng Kerza phát biểu với báo chí trong nước: “Chiến lược đã sẵn sàng. Bộ trưởng đã ký thông qua, và bây giờ nó sẽ được trình lên chính phủ”.

Tài liệu chiến lược 5 năm đã đề cập đến việc gia tăng số lượng sự cố mạng tại Litva trong những năm gần đây, với hầu hết các cuộc tấn công lớn nhắm vào cơ sở hạ tầng xung yếu, như cơ quan cảnh sát và năng lượng, sân bay, các cơ sở truyền thông và những điểm an ninh quốc gia quan trọng.

5 mục tiêu chính trong chiến lược gồm: tăng cường độ “miễn nhiễm” trên không gian mạng của Litva và năng lực phòng thủ mạng; đấu tranh chống tội phạm mạng một cách hiệu quả hơn; cải thiện văn hóa an ninh mạng và khuyến khích phát triển đổi mới; phát triển mối quan hệ hợp tác giữa cơ sở công và tư; tăng cường hợp tác quốc tế.

Trong khi đó, vào ngày 26/06, Quốc hội Litva đã công bố một dự luật mới về An ninh mạng, xác định nghĩa vụ và trách nhiệm của các tổ chức trong công tác an ninh mạng. Những điều khoản trong luật cũng phù hợp với định hướng của Liên minh Châu Âu (EU).

Lâm Quang Dũng (Lược dich từ: China)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!