Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Quốc phòng - Biển đảo » Mỹ – Pháp tăng cường hợp tác chính sách an ninh mạng

(Không gian mạng) - Trong suốt thời gian diễn ra đối thoại song phương an ninh mạng vào ngày 07 và 08/02, Mỹ và Pháp đã cam kết xây dựng một không gian mạng mở, tương tác, đáng tin cậy và an toàn.

BigStock-State-Department-1-678x381

Mỹ – Pháp tăng cường hợp tác chính sách an ninh mạng

Tại cuộc họp, hai nước thảo luận các luận biện pháp giải quyết thách thức an ninh mạng trong nước, cách tăng cường sự ổn định và an ninh quốc tế trên không gian mạng, tình hình xây dựng năng lực và hoạt động ngoại giao liên quan.

Các cuộc thảo luận cũng tập trung vào những nỗ lực chống hoạt động mạng nguy hiểm từ nhà nước và phi nhà nước, việc sử dụng Internet vào mục đích khủng bố và tội phạm mạng.

Mỹ và Pháp tái khẳng định ủng hộ khuôn khổ hành động có trách nhiệm trên không gian mạng của nhà nước, thông qua việc áp dụng luật pháp quốc tế hiện hành, tuân thủ các quy tắc không bắt buộc về hành vi của nhà nước trong thời bình và thực hiện các biện pháp xây dựng lòng tin. Kỳ họp này được xây dựng từ sự kiện đối thoại an ninh mạng Pháp-Mỹ tổ chức tại thủ đô Paris vào tháng 9/2016, đồng thới tái khẳng định mối quan hệ hợp tác hiện tại của hai bên trong các vấn đề về an ninh mạng và không gian mạng.

Phái đoàn Mỹ được dẫn đầu bởi ông Robert Strayer, Phó Trợ lý Bộ trưởng về Chính sách Thông tin Truyền thông Quốc tế và Không gian mạng, Bộ Ngoại giao Mỹ. Các cơ quan đại biểu khác bao gồm Hội đồng An ninh Quốc gia, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp, Bộ Thương mại, Bộ An ninh Nội địa, Cục Điều tra Liên bang, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia.

Phía Pháp có ông David Martinon, Đại sứ về Vấn đề Kỹ thuật số, dẫn đầu đoàn đại biểu, cùng với các đại diện của Bộ Ngoại giao và Châu Âu, Cơ quan An ninh mạng Quốc gia (ANSSI), Bộ Nội vụ, Bộ Lực lượng vũ trang, và Bộ Tư pháp.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: STL)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!