Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Thế giới » “Toát mồ hôi hột” với số lượng tên lửa khủng kèm 3 tổ hợp S-300 Nga biếu không cho Syria

(Thế giới) - Nga sẽ cung cấp miễn phí cho Syria 3 tổ hợp tên lửa phòng không S-300 với tổng cộng 24 bệ phóng, hãng tin TASS dẫn một nguồn tin quân sự cho biết ngày 8/10.

 Nga gấp rút chuyển S-300 giúp Syria tăng cường năng lực phòng không. (Ảnh: TASS)

Nga gấp rút chuyển S-300 giúp Syria tăng cường năng lực phòng không. (Ảnh: TASS)

Nguồn tin cho biết: “Ngày 1/10, 3 tổ hợp tên lửa S-300PM, mỗi tổ hợp gồm 8 bệ phóng đã được chuyển cho Syria”.

“Các hệ thống này từng được triển khai tại một trong các trung đoàn của Không quân Nga, sau đó được thay thế bằng S-400 Triumf. Các hệ thống S-300 đã được đại tu tại các nhà máy quốc phòng của Nga và hiện giờ đang ở điều kiện hoạt động tốt, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ tác chiến”, nguồn tin cho biết thêm và khẳng định Nga cung cấp miễn phí các hệ thống S-300PM này cho Syria.

Cũng theo nguồn tin, ngoài các bệ phóng, Nga trang bị cho mỗi tổ hợp S-300 này hơn 100 tên lửa đất đối không.

Cuối tuần qua, một vệ tinh ISI của ImageSat International đã chụp được hình ảnh một trong những chiếc máy bay chở hàng cỡ lớn của Nga trên đường băng tại căn cứ không quân Khmeimim.

Nga quyết định cung cấp S-300 cho Syria sau vụ hệ thống phòng không S-200 của Syria bắn rơi máy bay trinh sát Il-20 của Nga ở Địa Trung Hải đêm 17/9.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu khẳng định, việc cung cấp này nhằm tăng cường năng lực phòng không cho Syria, bảo vệ lực lượng của Nga ở Syria.

S-300 là một hệ thống phòng thủ tên lửa có khả năng tiêu diệt các mục tiêu máy bay hiện đại, trong đó bao gồm cả các máy bay sử dụng công nghệ tàng hình, tên lửa đạn đạo tầm trung, tên lửa hành trình, tên lửa chiến thuật, máy bay cảnh báo sớm cũng như các hệ thống tấn công và trinh sát.

Nga cấp miễn phí 24 bệ phóng tên lửa S-300 cho Syria

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!