Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » kinh-te » Phóng viên Nhà Trắng bất ngờ về một Việt Nam năng động

(kinh-te) - Lần đầu tới Việt Nam và là thành viên trong nhóm phóng viên Nhà Trắng tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump dự thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2, ông David Boyer, nhà báo kỳ cựu của Washington Times nói rất ngạc nhiên và ấn tượng với Việt Nam.

Phóng viên Nhà Trắng bất ngờ về một Việt Nam năng động

Phóng viên Nhà Trắng bất ngờ về một Việt Nam năng động

Nhà báo David nói: “ Tôi rất ấn tượng khi nhìn thấy Hà Nội năng động, nhiều người trẻ. Ai nấy trông rất siêng năng, chịu khó.

Tôi đã tranh thủ những lúc rảnh rỗi đi tham quan khu phố cổ Hà Nội và thấy thú vị khi Hà Nội vẫn lưu giữ, bảo tồn được nhiều ngôi nhà cổ thời Pháp, bên cạnh nhiều tòa nhà chọc trời”.

Ông cũng cho biết, trước khi đến Việt Nam, ông có lối suy nghĩ giống như nhiều người Mỹ rằng, Việt Nam vẫn là một đất nước nghèo nàn,lạc hậu.

Thậm chí, một số người Mỹ vẫn cho rằng Việt Nam vẫn còn chiến tranh. Thật không ngờ, Việt Nam mà ông tận mắt chứng kiến đã phát triển vượt bậc, khác hẳn những gì mà ông tưởng tượng.

Ông cũng ấn tượng với người dân Hà Nội thân thiện, những món ăn rất ngon. Ông nói, ngay khi mới đặt chân tới Việt Nam, ông đã được thưởng thức món phở và bia. Ông bảo: “ Bia Hà Nội ngon tuyệt”.

Phóng viên Nhà Trắng bất ngờ về một Việt Nam năng động - Ảnh 1.

Nhà báo Fernando Suarez của CBS News

Ông hơi tiếc đợt này do công việc bận rộn, hết thượng đỉnh là phải về nước ngay, không có thời gian đi tham quan vịnh Hạ Long.

Là một nhà báo kỳ cựu, chuyên viết bình luận, ông Boyer chia sẻ, nhiều người dân Mỹ mong ước hòa bình vì đã hơn 60 năm qua cuộc chiến Triều Tiên vẫn chưa kết thúc.

Ngày thứ 2 Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Bắc Bộ rét vào đêm và sáng

Ông hy vọng, cuộc họp lần này tại Hà Nội sẽ đạt được một số bước tiến, nhưng vấn đề phi hạt nhân hóa hoàn toàn e rằng chưa thực hiện được ngay.

Nhà báo Fernando Suarez của CBS News ,người cũng đã đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên tại Singapore năm ngoái cho biết, tuy là thành viên trong nhóm phóng viên của Nhà Trắng, nhưng nhóm của anh hoàn toàn bị động trong việc đưa tin vì mọi thông tin hoạt động của ông Trump luôn được thông báo vào phút chót.

Anh rất tiếc không có nhiều thời gian thăm thú. Việt Nam đẹp hơn rất nhiều so với tưởng tượng của anh. Anh nói, món ăn Việt Nam rất ngon, đất nước Việt Nam thật đẹp. “Tôi nhất định sẽ quay trở lại Việt Nam”, anh khẳng định.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!