Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Bạn đọc » Sự thật về thông tin “đem xe tăng dẹp bạo loạn ở Quân khu 7 và 9″?

(Bạn đọc) - Mới đây xuất hiện thông tin nói rằng “súng đã nổ vào trưa ngày 23/6/2018 tại Quân khu 7 và Quân khu 9. Hiện xe tăng và pháo đã được kéo ra xung quanh quân khu 7, có khả năng biến lớn đang xảy ra trong miền Nam” đang khiến không ít người hoang mang. Sự thật câu chuyện này như thế nào? 

Hình ảnh chiếc xe tăng trong đoạn chia sẻ là chiếc xe tăng Chellenger 2 được đăng tải trên báo Trung Quốc năm 2016, admin trang "Phong trào dân trị" đã đạo lại hình ảnh trên rồi nghiễm nhiên chú thích là có "đảo chính ở Việt Nam".

Hình ảnh chiếc xe tăng trong đoạn chia sẻ là chiếc xe tăng Chellenger 2 được đăng tải trên báo Trung Quốc năm 2016, admin trang “Phong trào dân trị” đã đạo lại hình ảnh trên rồi nghiễm nhiên chú thích là có “đảo chính ở Việt Nam”.

Qua tìm hiểu được biết, thông tin trên bắt nguồn từ trang facebook có tên “Phong trào dân trị” và rất nhanh sau đó đã thu hút hơn 1.000 lượt chia sẻ. Không chỉ vậy, admin (quản lý fanpage) của trang này còn rất “chăm chỉ” đẩy nội dung của mình vào mục bình luận trên các bài viết trên các trang facebook khác có cùng chủ đề bàn luận, khiến không ít người nghĩ rằng Việt Nam đang diễn ra bất ổn lớn về chính trị. Tuy nhiên, thông tin trên nhanh chóng bị cư dân mạng bóc trần sự dối trá.

Hóa ra, hình ảnh chiếc xe tăng trong đoạn chia sẻ là chiếc xe tăng Chellenger 2 được đăng tải trên báo Trung Quốc năm 2016, admin trang “Phong trào dân trị” đã đạo lại hình ảnh trên rồi nghiễm nhiên chú thích là có “đảo chính ở Việt Nam”. Một sự cắt ghép có chủ đích để che đậy cho một mưu đồ chính trị thâm hiểm hòng lôi kéo, xúi giục tụ tập gây rối, quấy phá, gây bất ổn về chính trị. Âm mưu nham hiểm này được thể hiện rõ qua những ngôn từ kêu gọi đầy kích động trong đoạn chia sẻ: “Đây là cơ hội tốt cho dân ta, đồng bào tỉnh thức tham gia cùng các chiến sĩ nhân dân chống giặc… Vui lòng share rộng cho đồng bào cùng kéo nhau ra đường…”.

Thủ đoạn cắt ghép của admin trang "phong trào dân trị" bị dân mạng bóc mẽ

Thủ đoạn cắt ghép của admin trang “phong trào dân trị” bị dân mạng bóc mẽ

Bên cạnh việc cố tình tạo tin giả như đã nói trên để làm rối loạn lòng dân, trang này còn thường xuyên đăng tải các nội dung kích động để lôi kéo người dân xuống đường biểu tình, tiến tới gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị-xã hội. Nội dung các lời kêu gọi được tính toán rất bài bản, có đầy đủ chi tiết thời gian, địa điểm, thậm chí còn chia sẻ luôn bí kíp “phòng thân cho người chưa có kinh nghiệm biểu tình”.

Chúng ta hãy cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối đó!

Bạn đọc Hoàng Nguyên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!