Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Kinh tế » Thủ tướng Thái Lan: Châu Á nên kiếm tiền hơn là xung đột

(Kinh tế) - Thủ tướng Thái Lan, bà Yingluck Shinawatra ngày 26.9 cho biết các nền kinh tế châu Á nên tập trung kiếm tiền để có thể giúp ích cho nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn…

“Khu vực châu Á – Thái Bình Dương là một bộ máy then chốt cho nền kinh tế toàn cầu”, theo AFP dẫn lời phát biểu của bà Shinawatra tại tổ chức phi lợi nhuận Asia Society (chuyên giới thiệu hình ảnh châu Á với thế giới) tại thành phố New York (Mỹ).

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra phát biểu tại Asia Society

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra phát biểu tại Asia Society

Tuy nhiên, những vụ tranh chấp biển đảo giữa Trung Quốc và một số quốc gia châu Á láng giềng phải được giải quyết triệt để, bà Shinawatra cảnh báo.

“Chúng ta không thể phát triển kinh tế thành công và thịnh vượng nếu như căng thẳng vẫn còn tồn tại. Thái Lan quyết tâm làm những điều có thể giúp xoa dịu tình hình căng thẳng trong khu vực”, theo bà Shinawatra.

Bản thân nền kinh tế Thái Lan bị ảnh hưởng nặng nề sau những vụ biểu tình bạo lực hồi năm 2010, nhưng hiện nay đã ổn định, bà Shinawatra đưa ra dẫn chứng về việc xung đột ảnh hưởng đến phát triển kinh tế.

Bà Shinawatra cho biết: “Sau vài năm bất ổn chính trị, Thái Lan hiện đang đón chào một giai đoạn ổn định kinh tế mới”, và dự đoán tăng trưởng GDP của Thái Lan sẽ tăng 5,5 – 6 % trong năm 2012.

Theo AFP, bà Shinawatra cũng hoan nghênh chính sách mở cửa Myanmar như là một dấu hiệu tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế khu vực châu Á.

Phúc Duy (TNO)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!