Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh » Thế giới » Tiêm kích Su-30MKI Ấn Độ phóng tên lửa tiêu diệt máy bay trinh sát Pakistan

(Thế giới) - Sputnik đưa tin, tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ đã bắn hạ một máy bay trinh sát không người lái của Pakistan ở gần thành phố Bikaner thuộc bang Rajasthan.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các hãng truyền thông địa phương Ấn Độ ngày 4/3 đồng loạt đưa tin, một máy bay của  Pakistan, được cho là một phương tiện bay không người lái (UAV), đã bị phòng không Ấn Độ phát hiện và sau đó bắn hạ bằng một tiêm kích phản lực Sukhoi Su-30MKI.

Hãng thông tấn ANI dẫn các nguồn tin nói rằng, chiếc UAV đã vi phạm không phận Ấn Độ và đang do thám các vị trí quân sự ở một khu vực sa mạc thuộc bang Rajasthan.

UAV Pakistan đã bị các đài radar mặt đất của Ấn Độ phát hiện. Ngay lập tức, một tiêm kích phản lực Sukhoi Su-30MKI do Nga chế tạo đã được điều động tới khu vực.

Sau đó, rất nhanh chóng, Su-30MKI của Không quân Ấn Độ đã bắn rơi chiếc UAV Pakistan bằng một tên lửa không đối không.

Mảnh vỡ của UAV rơi xuống phần lãnh thổ Ấn Độ nhưng truyền thông địa phương phát đi những tin tức mâu thuẫn nhau về địa điểm chính xác nơi chiếc máy bay Pakistan rơi xuống. Vụ việc hiện vẫn chưa được chính thức xác nhận.

Quan hệ giữa Ấn Độ và nước láng giềng Pakistan bùng phát căng thẳng từ tuần trước sau khi các lực lượng không quân Ấn Độ tiến hành một vụ tập kích phá hủy trại huấn luyện khủng bố trên lãnh thổ Pakistan.

Vụ không kích đã khiến Islamabad tức giận và tấn công đáp trả nhằm vào các mục tiêu quân sự ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Kết quả của các hành động quân sự trả đũa qua lại vẫn còn gây tranh cãi khi hai bên đều đưa ra những tuyên bố trái ngược nhau về thiệt hại.

Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ duy nhất vụ việc Ấn độ mất một chiếc máy bay chiến đấu MiG-21 là được chính thức xác nhận còn Islamabad luôn phủ nhận thông tin một chiếc tiêm kích F-16 của họ bị bắn rơi.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Phó Thủ tướng trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!